Thứ Bảy, 1 tháng 7, 2017

Đa cấp Amway là như thế nào?hoạt động ra sao?

Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi là đa cấp Amway là như thế nào không? Hoạt động ra sao

Có rất nhiều người nói rằng đa cấp Amway là đa cấp lừa đảo này, đa cấp lừa đảo thế kia. Nhưng thật sự bản thân họ lại không hiểu gì và cũng không chứng minh được, ngay cả phương thức kinh doanh của doanh nghiệp đa cấp Amway là như thế nào họ cũng chả hiểu rõ nữa mà họ lại hình dung đa cấp chân chính Amway như các phương thức kinh doanh đa cấp của Lô Hội, Thiên Ngoc...

Nếu nói đến đa cấp/kinh doanh đa cấp/bán hàng trực tiếp/bán hàng theo mạng thì nhiều người vẫn nghĩ nó mang một ý nghĩa không tốt, là lừa đảo....rất không tích cực.

Nhìn chung toàn cảnh thị trường thì nó là như thế. Năm 1996 Amway vào khảo sát thị trường Việt Nam, lúc bấy giờ chưa có bất kì 1 công ty đa cấp nào cả, cũng chưa có khung pháp lý của kinh doanh bán hàng đa cấp. Vì vậy Amway quyết định không vào thị trường Việt Nam cho đến năm 2007, khi luật pháp về kinh doanh đa cấp được hình thành, cạnh tranh công bằng.

Bán hàng đa cấp có tốt không?


Năm 2000 thì cty đa cấp Lô Hội hình thành mang nhiều tai tiếng với phương thức ảo, bắt buộc người tham gia phải mua hàng hóa, hàng hóa có mức giá cao hơn bình thường. Trong khoản thời gian này cũng sản sinh ra rất nhiều các công ty kinh doanh theo phương thức đa cấp mọc lên, gây tai tiếng cả thị trường. Cho đến năm 2007, nhà nước mới từ từ ban hành các khung pháp lý, chấn chỉnh và rút giấy phép hoạt động của  nhiều cty đa cấp làm nhiều sai trái.

Thậm chí có cả những công ty đa cấp sai trái nhưng cũng rất khó buộc tội.

Các công ty này sai trái ở chỗ nào?Lừa đảo người tham gia ra sao?

 Nó sai ở chỗ đã vẽ ra một viễn cảnh dễ dàng có nhiều tiền nếu như các nhà phân phối bỏ tiền càng nhiều theo kiểu giống như nhà đầu tư. Chính vì thế đã có rất nhiều người tham nghĩ rằng mình sẽ giàu nhanh, đã bỏ ra một đống tiền mua hàng, trữ hàng như phương thức kinh doanh truyền thống.

Khi không bán được hàng đa cấp, hàng hóa hết hạn sửa dụng, họ cũng không nhận được những gì như đã được vẽ ra, thế là có nguyên 1 mục tiêu cực, những bài viết nhan nhãn trên internet như đa cấp đã lừa đảo tôi như thế nào, tôi tan nhà nát cửa vì bán hàng đa cấp...
Mới đây năm 2018 thì còn nở rộ phương thức lôi kéo mua hàng đa cấp/ tiền điện tử/tiền ảo Coin các loại.
Thế là xã hội lại rúng động chiêu lừa mới, biết bao nhiêu gia đình mất tiền vì tham lam, tham lời nhiều.

Năm 2007 doanh nghiệp đa cấp lâu đời nhất Amway chính thức đặt chân vào Việt Nam và đi vào hoạt động năm 2008. Lúc bấy giờ Amway mở ra cho rất nhiều người cơ hội kinh doanh khởi nghiệp cùng Amway. Vì là công ty mới thành lập, định hình nên Amway mở cho rất nhiều người, cả tốt và xấu cùng có cơ hội như nhau. ( chủ bài viết này lúc ấy cũng không thích đa cấp )

Người tốt thì sẽ tuân theo những luật lệ/quy tắt ứng xử được đa cấp chân chính Amway ban hành trong cẩm nang kinh doanh, còn người có tâm địa không tốt thì không. Những người này lấy phương thức đã từng làm tại các cty đa cấp để áp dụng vào phương thức kinh doanh trực tiếp của Amway. Và họ gây những hệ lụy sau này, dẫn đến việc họ bị phòng pháp chế Amway cắt mã số hợp đồng đối tác nhà phân phối.
 Khi họ bị như vậy, họ quay lại và nói xấu Amway. Phá hủy đi những cơ hội mà đáng lẽ ra những người khác có thể nhận được.

Cơ hội của Amway tốt hơn các phương thức khởi nghiệp kinh doanh truyền thống khác?

Cho đến ngày hôm nay thì đa cấp Amway trên toàn quốc đã có 2 siêu thị mini và 12 trung tâm phân phối. Việc khởi nghiệp với phương thức của Amway giảm thiểu những rủi ro vô cùng lớn của việc mới khởi nghiệp. Chi phí khởi nghiệp của Amway cực kì ít, đó là 250 nghìn đồng tiền mua các cẩm nang kinh doanh, catalouge, biên nhận khách hàng, luật kinh doanh....( 2019 thì là miễn phí hoàn toàn )

250 nghìn đồng nếu so với việc đi đăng kí hồ sơ doanh nghiệp là đã cạnh tranh rất nhiều rồi. Nếu như khởi nghiệp như truyền thống thì đòi hỏi người chủ sở hữu phải có một khoản vốn lớn, huy động vốn từ nhà đầu tư. Việc kinh doanh này chưa chắc đã có lãi ngay năm đầu.

Trong khi kinh doanh hợp tác với đa cấp Amway, vốn khởi nghiệp 250 nghìn lại rất dễ thu hồi vốn. Rủi ro lại không có. Để thành công trong kinh doanh là một điều không hề dễ dàng với những ai không kiên trì. Phương thức kinh doanh của Amway là trực tiếp phân phối hàng đến tay người tiêu dùng, các sản phẩm sẽ có giá cả phải chăng và thời gian sử dụng rất dài, nên không thể so sánh sản phẩm xanh bảo vệ môi trường với chứng nhận Safer Choice ( EPA ) của Amway với các sản phẩm thông thường, nhiều hóa chất, thời gian sử dụng ngắn.

Người ta hình dung Amway là đa cấp vì có rất nhiều cấp. Điều này là không đúng.

Trong Amway có 24 danh hiệu mà người ta tưởng đó là hệ số cấp bậc như trong công ty truyền thống, mà người đứng đầu có thu nhập cao nhất. Là giám đốc sau đó là phó giám đốc...

Ở đa cấp chân chính Amway thì 24 cấp này được gọi là 24 danh hiệu tưởng thưởng. 1 danh hiệu tương xứng với nỗ lực giúp đỡ đồng đội, tuyến dưới.. Khi đạt danh hiệu này thì danh tiếng của người đó sẽ được rất nhiều người trên thế giới biết đến. Nổi tiếng toàn cầu.

Mức doanh số trung bình của việc bán lẻ hưởng thêm chiết khấu hoa hồng. Thuế dành cho khoản hoa hồng trên 100 triệu là 5%. Dưới đây là mức doanh số thành tích để nhận hoa hồng cộng thêm ngoài việc hoa hồng bán lẻ 15% cho khách hàng.

6% tương đương doanh số 15 triệu đồng
9% tương đương doanh số 30 triệu đồng
12% tương đương doanh số 60 triệu đồng
15% tương dương doanh số 100 triệu đồng
18% tương đương doanh số 170 triệu đồng
21% tương đương doanh số 250 triệu đống

Kinh doanh vốn dĩ không hề đơn giản, hay dễ dàng. Mà để cho những người đồng đội mình bảo trợ được làm tốt, phát triển thì không hề dễ. Một người đạt được danh hiệu Platinum thì người đó có doanh số cả nhóm bán hàng đa cấp là 250 triệu đồng và duy trì liên tục trong 6 tháng.  Nếu chỉ dựa vào việc bán hàng đa cấp thông qua việc tuyển dụng người mới giống như các công ty khác thì rất khó duy trì được mức Platimun 250 triệu doanh số bền vững mỗi tháng.

Muốn duy trì được mức doanh số này thì phải dựa vào nhu cầu thực của khách hàng trung thành. Doanh số thực của việc phân phối hàng hóa.

1 Người đạt danh hiệu Emeral là người này đã giúp được cho 3 người leader khác đạt dược danh hiệu Platimun. ( Emerald là doanh số trung bình mỗi tháng là 750 triệu )

 1 Người đạt danh hiệu Diamond là người đã phát triển cho 6 người khác đạt Platimun. ( doanh số tương ứng với mức 1,5 tỷ mỗi tháng từ việc bán lẻ hàng hóa)

Kinh doanh tại đa cấp chân chính Amway là đơn giản nhất. Bạn sử dụng sản phẩm, cảm nhận và chia sẽ nó cho những người bạn của mình cùng hiểu và sử dụng nó. Một sản phẩm của Amway thời gian sử dụng rất dài. Trong Amway hiện tại có hơn 200 mặt hàng tiêu dùng, bạn thích món nào thì sử dụng món đó. Sau khi cảm nhận về chất lượng hàng hóa, đi học về sản phâm, công nghệ rồi lúc đó bạn mới đi chia sẽ/bán hàng cho bạn,hàng xóm của mình.

Nếu là kinh doanh truyền thống thì bạn phải trữ 1 số lượng hàng hóa rất nhiều để có thể kinh doanh được. Khi trữ số lượng hàng lớn thì rủi ro cũng đáng kể. Và không biết bao lâu mới thu hồi được vốn.

Việc bạn có thành công trong Amway hay không phụ thuộc vào ước mơ và nỗ lực của bạn qua năm tháng.


Điều gì khiến cho cơ hội Amway trở nên hấp dẫn, xứng đáng để dành thời gian?Trước khi nói đến chủ đề này chúng ta cùng tìm hiểu về thu nhập.
Hiện tại thu nhập của bạn đến từ đâu? Tiền là thứ rất quan trọng trong việc nuôi sống bản thân, gia đình chúng ta đúng không?

Có phải công việc hiện tại của bạn là Bác sĩ, giáo sư, giám đốc, trưởng phòng hay luật sư?
Có phải số tiền bạn kiếm được từ các công việc này rất cao đúng không?

Thu nhập cao như vậy thì cuộc sống hẳn rất thoải mái, đáng sống, có bao giờ bạn thoáng nghĩ qua việc. Nếu ngày mai vô tình gặp 1 vấn đề nào đó liên quan đến sức khỏe, hay gặp 1 sự cố về tai nạn, không còn sức đề kiếm tiền nữa. Thì lúc đó bạn và đình sẽ sống như thế nào khi mất đi nguồn thu nhập này?
Con cái bạn đang được học ở một ngôi trường tốt, chi phí cao. Khi mà nguồn thu nhập vô tình bị mất đi thì liệu vợ/chồng bạn còn đủ khả năng để trang trải cho chi phí này không?

Xã hội của chúng ta phân ra 2 loại thu nhập


Thu nhập chủ động và thu nhập bị động. ( bạn có thể đọc được điều này trong sách dạy con làm giàu tập 1 ).

Thu nhập chủ động là dùng sức để kiếm ra nhưng nếu có biến cố về sức khỏe thì nguồn thu nhập này cũng biến mất.

Còn thu nhập bị động bắt nguồn từ tài sản mang lại tiền. Những thứ được xác định là thu nhập bị động gồm 3 nguồn

  1. Từ bất động sản cho thuê, chuỗi nhà hàng hay chuỗi cửa hàng bán lẻ.
  2. Từ các ấn chỉ cổ phần, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi tạo ra tiền
  3. Thu nhập từ việc phát hành các loại tài sản trí tuệ như app ứng dụng, những câu chuyện được nhiều người đọc như Doraemon, Harry Potter...

Trong 3 nguồn này thì nguồn nào bạn có thể làm được? Tạo ra thu nhập bị động? kể cả lúc ngủ/du lịch bạn vẫn có tiền?

Đối với 1 người bình thường, chưa có gì trong tay, không có nhiều tiền thì chắc hẳn lựa chọn 1 và 2 là không khả thi. Chỉ còn lựa chọn số 3, nhưng nếu trí tuệ bình thường thì cũng không thể làm được. Đó cũng là lý do tại sao mà tầng lớp trung lưu và nghèo khó lên đến 95% dân số và chỉ có 5% dân số là thuộc giàu sang mà thôi.

Vậy làm cách nào để tiền vẫn chảy vào túi dù đang ngủ hay đi du lịch đây????

Trong 1 quyển sách có nhan đề Con Đường Tỷ Phú- Rich Devos. Có 2 người đã mơ ước đến một công việc mà có thể giúp được nhiều người thay đổi được vận mệnh của mình, thay đổi được hoàn cảnh của chính mình. Năm 1959 họ thành lập nên công ty đầu tiên theo một giấc mơ Mỹ mà bất kì ai cũng có thể tiếp cận được một cơ hội có tên là Amway. Cũng là công ty đầu tiên khai sinh ra phương thức bán hàng trực tiếp, chứ không phải bán hàng đa cấp biến tướng lừa đảo như bây giờ.

Amway xây dựng nên bởi một ước mơ của 2 nhà đồng sáng lập và tồn tại đến ngày hôm nay. Amway sẽ xây dựng sẵn tất cả từ trồng trọ, sản xuất cho đến khâu cuối cùng là đến siêu thị của chính mình. 1 Quy trình duy nhất khép kín, bao tiêu từ đầu đến cuối.

Những nhà phân phối sẽ hợp tác và phát triển sự nghiệp, khách hàng của riêng họ tại siêu thị xanh đa cấp Amway, cho đến một ngày họ đạt được mức mà họ mong muốn, lúc ấy họ có thể hoàn toàn yên tâm nghỉ hưu sau 5-10 năm tùy vào nỗ lực của họ.
Có nghĩa là dù đã nghỉ hưu rồi thì thu nhập vẫn có. Tạo ra được một nguồn tài sản tạo thu nhập vững mạnh cho chính các nhà phân phối. Và khi các nhà phân này qua đời thì con cái họ vẫn có được nguồn thu nhập mà họ để lại.

Gọi là sự đảm bảo kế thừa cho con về sau.

Hãy tượng tưởng nếu bạn là luật sư, bác sĩ hay giám đốc kinh doanh, thậm chí là bạn có chức vụ trong nhà nước nhưng con bạn, hay vợ bạn liệu có thể tiếp quản, thay thế được vị trị của bạn hay không?


Giá trị khi thành công tại sự nghiệp đa cấp Amway 

  1. Một nguồn tài sản từ hệ thống kinh doanh, hệ thống khách hàng kế thừa lại cho vợ/con.
  2. Thực hiện được những ước mơ mà bạn mong muốn 
  3. Một sự nghiệp riêng, không còn bị ràng buộc về thời gian khi đi làm công ở công ty nào nữa
  4. Những người bạn thân cùng đi chung trong sự nghiệp này.

Amway có phải là nơi làm giàu nhanh?


Nếu bạn gia nhập làm nhà phân phối tại đa cấp chân chính Amway với suy nghĩ nơi đây sẽ giúp bạn mau giàu nhanh thì đó là một ý nghĩ sai lầm. Bạn nên chọn phương pháp khác như bán hàng truyền thống, bán bất động sản, đầu tư chứng khoán, cho vay nặng lãi.

Tiêu chí để đánh giá là người giàu theo Forbes

Tại Forbes để xác lập được là người giàu có thì bạn phải có mức thu nhập bị động hoặc chủ động hàng năm là 22 tỷ đồng/mỗi năm.
Còn nếu như thấp hơn thì bạn chỉ được tính là tầng lớp trung lưu.


Trung tâm thương mại Amway Gangseo Hàn Quốc
Trung tâm thương mại Amway Indonesia

Các bài viết khác


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét